SƠN TƯỜNG GẠCH KHÔNG TRÁT

bởi Trịnh Lữ

SƠN TƯỜNG GẠCH KHÔNG TRÁT

Sơn tường gạch không trát là phương pháp trát sơn tường lên trực tiếp bề mặt tường gạch hoặc bê tông thô, tạo nên những bức tường thô mộc mạc, ấn tượng. Đây là một trong những phong cách trang trí mới nổi trong thời gian gần đây được nhiều chủ nhà quan tâm và áp dụng cho công trình. Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho một khu vực tường nhỏ trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng làm việc hiện đại, tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho không gian sống.

Một số lý do bạn có thể cân nhắc sơn tường không trát như sau:

 1. Mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi:

  • Tường gạch không trát gợi nên cảm giác ấm cúng, thô mộc, gần gũi, đậm dấu ấn tự nhiên cho không gian sống.
  • Tính thẩm mỹ: Những mảng tường theo phong cách trang trí này thường gợi đến giá trị truyền thống xưa cũ, lại trở thành điểm nhấn đặc biệt cho công trình, giúp tôn lên giá trị, vẻ đẹp của các vật trang trí khác trong ngôi nhà.
 2. Dễ giữ gìn và bảo trì:

  • Tường gạch không trát thường không tốn quá nhiều công sức vệ sinh của chủ nhà.
  • Tuy nhiên, để đảm bảo bề mặt phẳng mịn, an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn nên sơn một lớp chống thấm hoặc sơn phủ trang trí phù hợp cho bề mặt tường thô.
 3. Dễ dàng kết hợp với các phong cách trang trí khác:

  • Bạn có thể áp dụng cách trang trí độc đáo này cho ngôi nhà phong cách hiện đại, vintage, cổ điển, cho đến không gian phòng khách, phòng ngủ, ban công, khu vực sinh hoạt chung của gia đình.
 4. Điểm nhấn độc đáo cho không gian:

  • Những mảng tường không trát vữa mang đến sự ấn tượng, độc đáo, góp phần thể hiện sự sáng tạo và tính thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà.

Bài viết liên quan

0967253787
Liên hệ