Nhà Tiền Chế Khung Thép

bởi Trịnh Lữ

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép hoặc nhà sắt tiền chế) là một kiểu nhà được xây dựng bằng khung thép, chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc trước đó. Thông thường, nhà tiền chế được ứng dụng trong các công trình có diện tích rộng rãi, thay thế cho các kiểu nhà bê tông truyền thống.

Đặc điểm của nhà tiền chế bao gồm:

  1. Kèo thép chữ I và tổ hợp các cột trụ: Đây là thành phần chính của khung thép, tạo nên cấu trúc vững chắc cho ngôi nhà.
  2. Xà gồ mạ kẽm hình chữ CC và Z: Bao gồm xà gồ vách, xà gồ máng xối và mái. Xà gồ mạ kẽm giúp chống ăn mòn và tăng độ bền.
  3. Tôn vách và tôn mái: Tôn là lớp vỏ bên ngoài của nhà, bảo vệ khỏi thời tiết và tạo vẻ đẹp thẩm mỹ.

Để tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo các chức năng sử dụng theo yêu cầu của chủ nhà, các mẫu khung thép nhà tiền chế thường có thêm các kết cấu và phụ kiện như:

  • Sàn tầng lửng: Bao gồm sàn và dầm, tạo không gian linh hoạt.
  • Các phụ kiện và chi tiết thẩm mỹ khác: Mái che, mái mở rộng, mặt dựng trang trí, ống và máng xối, cáp giằng mạ kẽm, diềm ốp, hệ thống thông gió ở đỉnh mái.

Nhà tiền chế sở hữu nhiều ưu điểm, bao gồm thời gian xây dựng ngắn, tiết kiệm chi phí và tính thẩm mỹ cao.

 

Sài Gòn Decor thi công trang trí quảng cáo, tổ chức sự kiện, trang trí nội thất. Liên hệ: 0967253787

Ngoài ra, việc kết hợp sử dụng kính trong các công trình nhà tiền chế cũng rất phổ biến. Kính phản quang là loại kính phẳng được phủ lên bề mặt một lớp oxit kim loại, thường được sử dụng trong các tòa nhà cao ốc để giảm tải trọng công trình và tạo vẻ đẹp hiện đại.

Nhà tiền chế – một sự kết hợp giữa tính tiện nghi và thẩm mỹ, đem lại không gian sống hiện đại và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Sài Gòn Decor thi công trang trí quảng cáo, tổ chức sự kiện, trang trí nội thất. Liên hệ: 0967253787

Bài viết liên quan

0967253787
Liên hệ