Thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất nhà phố

Thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất nhà phố

Về xây dựng, nhà phố bao gồm phần thô (bê tông, xây thô, tô trát), hoàn thiện (sơn nước, ốp lát, điện nước, … ) và nội thất (trang trí, bàn ghế, giường tủ, kệ bếp, đồ gỗ, …). Thi công nội thất nhà phố thường đi chung hay tách riêng với công tác hoàn thiện. Tuy nhiên công tác thiết kế nội thất và hoàn thiện bên trong căn nhà phố thường được thực hiện bởi một kiến trúc sư nội thất.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Vì sao phải cần tới thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho nhà phố?

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao. Căn nhà, giờ đây không chỉ là nơi ở, nơi trú ngụ mà nó còn là không gian sống thỏa mãn rất nhiều nhu cầu khác của con  người. Nếu kiến trúc bên ngoài căn nhà là niềm tự hào của chủ nhân với hàng xóm láng giềng, thì nội thất bên trong của căn nhà phố là nơi thể hiện rõ nội tâm, thẩm mỹ và tính cách của những thành viên trong gia đình. Để làm được việc này, người kiến trúc sư nội thất cần tìm hiểu rõ đặc điểm giới tính, độ tuổi, tính cách của các thành viên cũng như nề nếp sinh hoạt của gia đình. Từ đó, kết hợp với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình để có thể đề xuất một ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp nhất cho gia đình từ công năng tới gu thẩm mỹ. Điều này là không thể với một cai thầu hay một kỹ sư xây dựng mà chỉ có thể thực hiện được bởi kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà phố chuyên nghiệp.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Thiết kế nội thất nhà phố Văn Thánh

Đối với các dự án trong khu quy hoạch, các căn nhà phố hiện nay chủ đầu tư dự án chỉ thực hiện phần thô, phần hoàn thiện và nội thất chủ nhà sẽ tự tổ chức thực hiện công tác thiết kế và thi công. Ngoài lý do là để giá thành thấp dễ kinh doanh, thì các chủ dự án ngày càng tôn trọng sự tự do lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà phố, chọn lựa vật liệu hòan thiện và trang thiết bị, vật dụng nội thất của khách hàng là chủ của căn nhà qua việc này. Các dự án nhà phố liền kề có thiết kế kiến trúc mẫu, chứ hoàn toàn không thể áp đặt mẫu thiết kế nội thất chung. Nội thất phải chuyên nghiệp và chuyên biệt cho từng căn nhà phố.

Thiết kế nội thất cần quan tâm tới những vần đề gì?

Thiết kế nội thất nhà phố là phải tối ưu hóa tiện ích sử dụng trong một không gian tích hợp. Việc thiết kế và trang trí nội thất nhà phố hình ống là tổ chức không gian và sắp xếp trang thiết bị theo lối giao thông ngang dọc theo ngôi nhà cho từng tầng và giao thông đứng dọc theo cầu thang. Các tầng hay phòng khác nhau có thể có kiểu trang trí khác nhau, nhưng phải có ngôn ngữ thống nhất hay gắn kết. Đó có thể là kiểu không gian mở cho phòng khách và bếp ăn của phong cách nội thất hiện đại, gắn liền với cầu thang có lan can kính cường lực và phòng ngủ ấm cúng được lát gỗ công nghiệp …

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Thiết kế nội thất nhà phố Phước Kiến

Việc chọn chất liệu cho trang thiết bị trong thiết kế nội thất nhà phồ cần chú ý đến đặc điểm khí hậu vùng miền mà ngôi nhà tọa lạc là khô ráo, nắng nóng, ẩm ướt hay lạnh giá … Gam màu của ngôi nhà hay căn phòng cũng góp phần tạo nên cảm giác là căn nhà ấm áp hay sáng sủa hơn…

Chắc chắn rằng việc quan trọng nhất của công tác thiết kế và thi công nội thất là hợp gu thẩm mỹ chủ nhà, tối ưu hóa công năng để tạo nên những không gian sống tiện nghi và thoải mái, nhưng giá thành thi công phải trong giới hạn ngân sách định trước. Việc tối ưu hóa giải pháp thiết kế để tối ưu hóa giá thành, đòi hỏi người kiến trúc sư thiết kế nội thất phải sáng tạo và có nhiều kinh nghiệm.

Sản xuất và gia công lắp đặt nội thất nhà phố

Nội thất nhà phố thông thường gồm 2 phần là phần trang thiết bị rời, độc lập như bàn ghế, giường ngủ,… và phần nội thất dính liền với phần xây dựng của ngôi nhà như kệ bếp, tủ chén, tủ quần áo âm tường, các kệ trang trí, tiểu cảnh, … Việc chuẩn bị tại xưởng và phối hợp các công tác thi công lắp đặt tại công trình cho từng phần này cần có sự ưu tiên khác nhau về tiến độ cũng như mức độ hoàn thiện.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Thiết kế nội thất Penhouse

Công tác thiết kế và thi công nội thất là khâu xây dựng cuối cùng, không có công tác nào phía sau để khắc phục, sửa chữa các khuyết tật, vì vậy sự chỉn chu, cẩn thận, hoàn thiện bề mặt, sự sắc sảo trong từng đường nét, gờ chỉ,… chính là đẳng cấp tay nghề và chất lượng của công trình.

Với đội ngũ thiết kế nội thất nhiều năm kinh nghiệm và đội thợ có tay nghề cao, cùng với các nhà cung cấp uy tín, Saigon Décor luôn đem đến cho khách hàng các thiết kế nội thất tiện nghi và tối ưu về giá thành, cũng như triển khai thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng với chi phí hợp lý nhất.