Thiết kế thi công lắp đặt nội thất biệt thự, villa

Thiết kế thi công lắp đặt nội thất biệt thự, villa

Thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt nội thất biệt thự, villa là công việc đòi hỏi tính sáng tạo và chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất nhà ở.

Kiến trúc và nội thất biệt thự thể hiện tính cánh và gu thẩm mỹ của chủ nhà và tay nghề của kiến trúc sư. Kiến trúc công trình được nhìn thấy từ xa. Nội thất biệt thự được cảm nhận khi bước vào bên trong căn nhà. Bất kể với ý tưởng và phong cách như thế nào, thì thiết kế nội thất bên trong của một căn biệt thự phải phù hợp và thống nhất với kiến trúc bên ngoài của công trình. Phải thống nhất ý tưởng xuyên suốt, thống nhất về vật liệu sử dụng, sự chuyển biến của các tông màu, hình khối …

Sự thống nhất ý tưởng trong thiết kế nội thất biệt thự, villa

Có thể đó là một căn biệt thự được thiết kế theo kiến trúc cổ điển, bán cổ điền, La Mã, Gothic, hay hiện đại. Nhưng việc sử dụng thiết kế kiến trúc bên ngoài là những khối vuông vứt, vật liệu nhôm kính hiện đại, thì không thể có một thiết kế nội thất bên trong của căn biệt thự đó là cổ điển với nhiều hoa văn, chi tiết cầu kỳ, màu sắc cũ kỷ …

thiet-ke-noi-that-biet-thu

Một căn biệt thự rộng lớn, nhiều công năng, nhiều phòng ốc thì việc chuyển đổi ngôn ngữ nội thất biệt thự theo lối giao thông nội bộ trong nhà phải được thực hiện một cách có ý đồ của người thiết theo từng phân khu chức năng từ không gian chung bên ngoài cổng, lối đi vào sảnh và phòng khách, đến phòng sinh hoạt, phòng xem phim, phòng đọc sách … hay qua các phòng ngủ riêng biệt của các thành viên trong gia đình.

Xu hướng sử dụng trang thiết bị nội thất thông minh trong thiết kế nội thất biệt thự

Với xu hướng sử dụng trang thiết bị nội thất nhà thông minh hiện nay, thì việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, cách bố trí lắp đặt các hệ thống quản lý, hệ thống thông minh của ngôi nhà cần phải được nhà thiết kế nội thất biệt thự cũng như đơn vị thi công tiên liệu trước, để tránh phá vỡ ngôn ngữ kiến trúc và nội thất chỉ vì cách bố trí một cái nút nhấn, hay màn hình cảm ứng. Với một kiến trúc sư nội thất có nhiều kinh nghiệm thì có rất nhiều phương án tích hợp mà gây những ngạc nhiên thú vị cho các vị khách lần đầu sử dụng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu

Nội thất biệt thự cao cấp phải là nội thất bằng vật liệu đặc biệt. Có thể là cổ điển hay hiện đại, có thể là mới hay cũ, nhưng chắc chắn rằng đó phải là đồ “xịn”. Một biệt thự cao cấp chắc chắn phải thiết kế chổ để tôn vinh món đồ xịn. Đôi khi chỉ cần thấy một món đồ ở phòng khách, hay phòng ngủ là đủ biết gu thẩm mỹ và đẳng cấp của chủ nhà.

Thiết kế nội thất cho biệt thự cao cấp

Nếu thiết kế nội thất biệt thự đã là công việc thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhà bằng “cái tôi” của người kiến trúc sư thì thi công trang trí nội thất biệt thự là một công việc hết sức tỉ mỹ, kiên nhẫn và đòi hỏi tay nghề cao của đội thợ lâu năm trong nghề. Thi công nội thất một căn biệt thự cao cấp chỉ một vài tầng nhưng có khi mất phải một vài năm. Có những món hàng nội thất từ nước ngoài, đơn vị thi công nội thất biệt thự phải đặt trước tối thiểu từ 3 đến 6 tháng thì mới về tới nơi… Thật khó để nói về suất đầu tư hay tiến độ thi công chính xác cho những biệt thự cao cấp đặc biệt như thế.

thiet-ke-noi-that-biet-thu

Dấu ấn nghề nghiệp trong nghề thiết kế, thi công nội thất biệt thự, villa

Thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt nội thất biệt thự là kiến tạo nên một không gian sống sang trọng cho một gia đình hay đại gia đình thành công và có chỗ đứng nhất định nào đó trong xã hội, vì thế nó còn là một công việc sáng tạo nên biểu trưng kiến trúc và nội thất nhà ở biệt thự của tầng lớp tinh hoa của thời đại. Đó là một công việc có ý nghĩa và được ghi dấu ấn nghề nghiệp theo lịch sử thời gian. 

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Để được tư vấn miễn phí quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 01269 861 168- Fax: + (84.8) 35 265 269 - Email: ngqduan@songnam.net

- Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Xưởng: 401/36 Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương