Thiết Kế Nội Thất

Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất vẫn là một khái niệm trừu tượng với nhiều người. Và chính điều đó dẫn tới việc nhiều gia chủ vẫn chưa xem trọng việc thiết kế nội thất hoặc tự trang trí nội thất khiến cho căn phòng trở nên chật chội hoặc lộn xộn.

Rời khỏi thời kỳ ăn hang, ở lỗ, con người đã biết dựng nhà để ở. Từ xưa tới nay, chúng ta đều quen với việc thiết kế nhà mà chủ yếu là thiết kế kiến trúc hiện đại. Đó là việc: xây nhà dài, rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu tầng, được chia làm bao nhiêu phòng… Chỉ những tầng lớp vua chúa, hay quý tộc mới nghĩ tới chuyện trong từng căn phòng đó sẽ bày trí những đồ đạc gì để phô trương sự giàu có của mình.

thiet-ke-noi-that

Ở Việt Nam, nếp nghĩ trên vẫn tồn tại tới những năm cuối của thế kỷ trước và nhiều người hiện nay. Một căn nhà riêng dạng chia lô, hay biệt thự cũng chỉ được chỉ được xem xét ở việc thiết kế kiến trúc hoặc phong thủy thì chỉ là hướng cửa hay hướng bàn thờ ra sao… Một căn hộ chung cư, đã được chia phòng thì tận dụng luôn sơ đồ bố trí mặt bằng sẵn có để sắp đặt thêm giường, tủ, bàn ghế… vào trong đó.

Vậy thiết kế nội thất có gì khác biệt? Và vì sao cần phải thiết kế nội thất?

thiet-ke-noi-that

Đầu tiên, thiết kế nội thất là việc tổ chức, sắp đặt tất cả các đồ đạc trong một không gian sao cho hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng, tiết kiệm không gian và có trật tự khoa học. Gói gọn trong những từ: thẩm mỹ, công năng, ích dụng và cá tính. Bên cạnh đó là việc bố trí phong thủy cũng cần được làm tới từng không gian nhỏ với ví dụ từng phòng ngủ của từng cá nhân khác nhau sẽ bố trí khác nhau…

Do vậy, người kiến trúc sư thiết kế nội thất không những đòi hỏi có sự hiểu biết sâu sắc về kiến trúc, phong thủy, mà cả tính nghệ thuật, văn hóa và tâm lý. Mà còn là người nhạy bén khi đưa chất liệu, vật liệu thích ứng vào từng đồ đạc sao cho phù hợp với công năng và kinh phí của mỗi gia chủ để có thể làm đẹp mà không khoe khoang hay không tốn kém như ngàn xưa vẫn nghĩ.

thiet-ke-noi-that

Thiết kế nội thất là một lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật phức tạp, nhưng đầy thi vị và nhân văn. Nếu bạn thật sự muốn sử dụng một ngôi nhà, hay đơn giản là một căn phòng nhỏ trong đó hội tụ những yếu tố khoa học, thẩm mỹ, văn hóa và cá tính của mình thì còn chần chừ gì mà không gọi tới SaigonDecor. Chúng tôi thật sự vinh hạnh được bạn chia sẻ mong muốn và đồng lòng cùng bạn xây dựng không gian sống của mình.

thiet-ke-noi-that

Các dịch vụ thiết kế nội thất của SaigonDecor:

Trên tinh thần bằng những việc làm cụ thể, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm, những dịch vụ thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, tư vấn thiết kế, trang trí thi công nội thất công trình,... một cách trọn vẹn và hài lòng nhất.

SaigonDecor luôn trân trọng giá trị và nền tảng cho sự phát triển, đó là các cơ hội hợp tác với quý khách hàng, không có khó khăn nào có thể cản trở quyết tâm của chúng tôi mang đến những giá trị tiện ích phù hợp với mong muốn của quý khách hàng.

cong-ty-thiet-ke-noi-that

Chúng tôi tin tưởng rằng, với một SaigonDecor tự tin, năng lực cùng với sự ủng hộ của quý khách hàng, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị mỹ thuật chất lượng hơn nữa.

Mục tiêu lâu dài và không thay đổi của SaigonDecor là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng bằng việc giúp họ định hình một không gian sống phù hợp nhất & kiến tạo nó bằng một quá trình xây dựng & thiết kế nội thất hoàn hảo.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác của quý khách hàng dành cho công ty trang trí nội thất chúng tôi!