Thiết kế thi công lắp đặt nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế thi công lắp đặt nội thất văn phòng làm việc

Công tác thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt nội thất văn phòng làm việc của các công ty được thực hiện thường xuyên trong năm, nhất là torng bối cảnh kinh tế ngày cảng mở cửa của Việt Nam: nhà nước thúc đẩy các loại hình kinh tế tư nhân phát triển, khuyến khích và kêu gọi đầu tư từ nước ngoài.

Đảm bảo công năng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

thiet-ke-noi-that-van-phong

Ý tưởng thiết kế tổng thể của nội thất văn phòng làm việc phải bám sát vào sơ đồ tổ chức và hoạt động của công ty, trong đó có chi tiết số lượng nhân sự từng phòng ban, từng vị trí nhân viên, cấp quản lý và ban giám đốc. Yêu cầu tiên quyết của phương án thiết kế nội thất văn phòng làm việc là phải bảo đảm đủ số lượng chỗ ngồi của từng vị trí. Kế đến là sự tương tác của từng vị trí, phòng ban với nhau trong dây chuyền, quy trình sản xuất kinh doanh của công ty. Dây chuyền văn phòng làm việc này thể hiện rõ trong giao thông nội bộ trong văn phòng giữa các vị trí cùng cấp, giữa nhân viên với cấp quản lý, giữa các cấp quản lý với ban giám đốc và giữa phòng ban với nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo kiểu module hay không gian sáng tạo?

thiet-ke-noi-that-van-phong

thiet-ke-noi-that-van-phong

Nội thất văn phòng làm việc được thiết kế dựa trên hai ý tưởng chính mà Saigon Décor thường đề xuất cho các công ty. Ý tưởng thiết kế thứ nhất là nội thất văn phòng rất phổ thông, phổ biến ở nhiều công ty: bàn ghế nhân viên giống nhau, theo modul có sẵn ngoài thị trường có kích thước rộng 0.5 hay 0.6m, dài 1m, 1.2m, 1.4m … cho mỗi nhân viên. Bàn ghế cấp quản lý và ban giám đốc có thể lớn hơn và theo mẫu khác. Phương án thiết kế này tiện lợi và tiết kiệm cho giá thành, tiến độ gia công và lắp đặt, đồng thời cũng có thể tiết kiệm không gian chiếm chỗ và tối ưu diện tích sử dụng.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Đối với các đơn vị mà văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là không gian sáng tạo thì cần ý tưởng của phương án thứ hai. Đó là dạng văn phòng của Microsoft, Google, … với bàn ghế không theo module, hình dáng khác nhau, cao độ thay đổi, có không gian café, giải trí, cây xanh, sân golf mini trong văn phòng … Tất cả điều này làm nên một không gian sáng tạo và cực kỳ sinh động cho một văn phòng làm việc hiện đại để kích thích tư duy và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Các lưu ý trong quá trình sản xuất và thi công lắp đặt nội thất văn phòng làm việc

Song song với việc thiết kế tối ưu hóa không gian nội thất văn phòng làm việc, là công tác chuyển bị sản xuất và thi công lắp đặt nội thất văn phòng phải trong thời gian ngắn nhất. Hơn thế, đối với các văn phòng làm việc trong các cao ốc thì phải giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng về bụi và tiếng ồn đối với các văn phòng khác trong cùng tòa nhà.

thiet-ke-noi-that-van-phong

Với ưu thế có đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất nhiều năm kinh nghiệm và đội thợ lành nghề của xưởng nội thất, Saigon Décor luôn mang đến giải pháp thiết kế tối ưu, giá thành hợp lý và giải pháp phù hợp nhất cho các công ty trong xu thế ngày càng mở và hội nhập ra biển lớn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Để được tư vấn miễn phí quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 01269 861 168 - Fax: + (84.8) 35 265 269 - Email: ngqduan@songnam.net

- Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Xưởng: 401/36 Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương